Home / Huấn Luyện Chó / Tham khảo về 5 nguyên tắc cần biết khi huấn luyện chó con mà bạn nên biết

Tham khảo về 5 nguyên tắc cần biết khi huấn luyện chó con mà bạn nên biết

Hiện nay khi việc nuôi thú cưng được diễn ra trong đời sống khá là phổ biến và được nhiều người xem như là một thú vui tiêu khiển nhưng  để có thể có một thú cưng tốt và trung thành chúng ta cần nắm được phương thức huấn luyện thú cưng. vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Các nguyên tắc cần biết khi huấn luyện chó con

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Bạn đã từng áp dụng nhiều cách huấn luyện chó con khác nhau những vẫn không thành công? Có phải bạn đã bỏ qua bước nào đó theo hướng dẫn? Nếu không, hẳn là bạn đã thiếu sót những nguyên tắc cần thiết dưới đây rồi. Bạn xem thử nhé.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chú chó con của mình rồi một ngày sẽ trở nên thật tinh khôn, bảo gì nghe nấy, luôn biết cư xử đúng mực và thâm chí bảo vệ ngược cho bạn?

Tất cả đều cần sự huấn luyện tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Chó con từ 4 tháng đã có thể bắt đầu huấn luyện được tại trường chuyên nghiệp, hãy xem xét khóa học “Huấn luyện chó” tại chúng tôi để rồi một ngày chú chó yêu quý sẽ làm bạn tự hào!

Những nguyên tắc cần thiết cho mọi cách huấn luyện chó con

 1. Nghiên cứu giống chó cụ thể

Đây là điều quan trọng thiết yếu đầu tiên bạn cần phải biết. Mỗi giống chó sẽ có những đặc tính, tính cách riêng biệt. Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn biết rõ về nhu cầu đặc điểm của thú cưng. Từ đó lựa chọn cách huấn luyện chó con riêng biệt phù hợp với tính cách của chúng

Hiểu về giống chó sẽ giúp bạn có được bài tập phù hợp cho chúng

 1. Chịu trách nhiệm với chó con

Nuôi chó rất thú vị nhưng cũng không thể phủ nhận rằng bạn cần 1 tình yêu và niềm yêu thích nhất định với con vật của mình thì mới có thể chung sống hài hòa và vui vẻ.Hãy chăm chóc chúng tận tình từ những ngày đầu mới quen. Đây là bước đầu tiên để gắn kết quan hệ giữa bạn và thú cưng của mình.Bạn không cần quá vội vàng cho việc huấn luyện ngay tức khắc vì chúng sẽ thấy sợ và có thể lãng tránh bạnLưu ý, chịu trách nhiệm cũng đồng nghĩa với việc quản lý và dạy bào chúng. Tuy nhiên, bạn hãy từng bước 1, nhất là trong vấn đề dạy bảo. Không nên la mắng chó con quá nhiều vì sẽ khiến chúng không còn đặt nhiều niềm tin vào bạn nữa.

Cách đối xử của bạn với chú chó quyết định khá nhiều đến kết quả huấn luyện

 1. Có nguyên tắc rõ ràng với chó con

Việc đề ra những nguyên tắc với chó con là bạn đang tập dần cho chúng những thói quen và sự nghe lời nhất định đối với bạn

Bạn nên xác định nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình khi tham gia huấn luyện chó con, cũng như một số quy tắc dành cho chúng.

Cách huấn luyện chó con từ nhỏ đóng vai trò rất quan trọng nhưng không chỉ dành cho cún con. Chính bạn và những người xung quanh là những yếu tố tác động không thể thiếuThú cưng của bạn cần được biết quy định cụ thể trong ngày đầu tiên bước chân về nhà mới. Bạn nên đưa ra nguyên tắc dễ dàng thực hiện. Ví dụ:

 • Nếu không muốn chó con leo lên cầu thang, bạn có thể lắp cổng cầu thang để chặn chúng lại.
 • Trong trường hợp không muốn chó con đòi ăn thức ăn trên bàn, bạn không nên cho chúng ăn đồ ăn của mình.

Hãy đặt ra vài nguyên tắc để chó con của bạn tạo được thói quen đơn giản hằng ngày

 1. Trao thưởng xứng đáng

Thưởng bằng thức ăn

Tâm lý của thú cưng cũng tương tự chúng ta. Phần thưởng như 1 động lực giúp chúng phát huy hành động tốt hơn về sau.Vì vậy, bạn không thể huấn luyện cho1 con mà  không có phần thưởng cho chúng. Hầu hết chó con đáp ứng khá tốt khi được thưởng đồ ăn. Khi huấn luyện kèm theo phần thưởng là thức ăn, hoặc “thức ăn vặt”, bạn chỉ nên thưởng phần nhỏ, hoặc miếng thức ăn hằng ngày của chúng cũng sẽ phát huy tác dụngCho chó ăn vặt nhiều mỗi khi thưởng sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe cũng như khiến chúng trở nên thừa cân. Vì vậy bạn cần lưu ý

 • Sử dụng phần thưởng có giá trị cao khi huấn luyện bài mới, ví dụ như thịt gà tây rất tốt cho sức khỏe của chó
 • Sử dụng thức ăn có giá trị thấp, chẳng hạn như thức ăn dành cho chó khi huấn luyện lại bài cũ.

Thức ăn vặt là niềm yêu thích của bất kỳ chú chó nào

Thưởng bằng đồ chơi

1 số chó con phản ứng tốt với đồ chơiBạn có thể thưởng cho thú cưng thích chơi trò bắt đồ vật bằng cách ném banh ra xa mỗi khi chúng làm hành động đúng.Nếu chó con thích trò khác, bạn có thể cho chúng chơi kéo co. Tuy nhiên, khi thưởng bằng đồ chơi cũng có nhiều bất cập như

 • Mất nhiều thời gian hơn
 • Khiến cho cún con quá hào hứng không muốn tham gia huấn luyện
 • trở nên nhàm chán sau một thời gian.

Đồ chơi thường phát huy tác dụng khi huấn luyện phản xạ nhanh. Và thường áp dụng khi chó con được 18 tháng tuổi vì xương khớp của chúng không thể thích ứng với kiểu huấn luyện này.

Một vài trò chơi ngoài giờ sẽ giúp thú cưng của bạn hào hứng hơn khi tham gia huấn luyện

 1. Khen ngợi chó con

Ngoài việc trao phần thưởng, bạn cần kết hợp thêm một số lời khen dành cho chúng. Hãy khen ngợi chú chó bằng giọng điệu thân thận ở tông cao mỗi khi chúng làm đúng. Chắc chắc khi đó chúng sẽ rất vuiHuấn luyện bằng công tắc cũng khá hiệu quả. Để áp dụng hình thức huấn luyện này, bạn nên mua công tắc và mỗi khi đưa ra mệnh lệnh, bạn cần nhấn công tắc ngay lập tức.Ngược lại, nếu chó con không vâng lời, bạn cần sử dụng giọng điệu nghiêm khắc để khiển trách chúng.

Chó con cần biết phân biệt giữa giọng nói nhẹ nhàng vui vẻ và giọng nói cho chúng thấy rằng chúng đã làm điều sai trái.

Nếu buộc phải khiển trách, bạn nên xoa dịu chúng sau khi đã nghiêm khắc. Như vậy sẽ tạo cảm giác ấm áp cho chó con.

Khen chó là động lực giúp chúng làm tốt hơn vào lần sau

Liên hệ: https://huanluyenchosaigon.com/huan-luyen-cho-gia-bao-nhieu/

 1. Kiểm soát thời gian huấn luyện

Rút ngắn thời gian huấn luyện với mỗi buổi kéo dài khoảng 10-15 phút. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì các buổi huấn luyện luôn bao gồm nhiều nội dung mới và mang lại nhiều niềm vui. Có thể là 1 số trò chơi mà bạn tự sáng chế.

Nếu thấy chó con bắt đầu chán chường, mất tập trung, hoặc khó chịu, bạn cần ngừng huấn luyện và nghỉ giải lao.

Nếu chó con bắt đầu cảm thấy khó chịu, bạn nên ngừng buổi huấn luyện tại đây. Tuy nhiên, bạn nên kết thúc bằng lời khen và trao thưởng cho chúng. Bằng cách này chó con sẽ cảm thấy hào hứng cho buổi huấn luyện tiếp theo.

Mỗi ngày nên huấn luyện ít nhất 10-15 phút để chó con tiếp thu mệnh lệnh mới nhanh hơn.

Huấn luyện trong thời gian dài sẽ làm cho chó dễ thấy chán

Hãy nhớ 5 nguyên tắc trên, bắt buộc phải có dù cho bạn đang áp dụng cách huấn luyện chó con nào, như vậy sẽ dễ đạt được hiệu quả hơn trong việc huấn luyện.À, trong quá trình huấn luyện chú chó của mình, nếu bạn gặp khó khăn gì có thể liên hệ với trường huấn luyện chó chúng tôi nhé

 

 

About bảo bao

Check Also

Tìm hiểu về cách huấn luyện chó dẫn đường cho người khiếm thị

Hiện nay nhu cầu nuôi thú cưng trong nhà đặc biệt là loài chó được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *